NHM bóng đá là gì? Có những nhóm nổi bật nào hiện nay?

04-02-2024 by Administrator

NHM bóng đá được biết đến là một trong những thuật ngữ khá quen thuộc đối với những thành viên yêu thích bộ môn này. Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu kỹ hơn về nhóm người này và biết cách phân biệt chuẩn xác nhất.

Giải thích NHM bóng đá là như thế nào?

NHM là viết tắt của "Người Hâm Mộ", đây là tập thể những người yêu thích bóng đá và có niềm đam mê với môn thể thao này từ rất lâu. Họ có thể là những cá nhân hoặc nhóm người thể hiện sự ủng hộ và tình cảm đặc biệt đối với một đội bóng, một cầu thủ hoặc một giải đấu bất kỳ nào đó.

Thuật ngữ NHM còn có thể được thay thế bằng các từ khác như fan hâm mộ, supporter, người ủng hộ, và nhiều kiểu gọi khác. Những người yêu thích bóng đá thường đóng góp một phần tài chính quan trọng cho các đội bóng và cầu thủ thông qua việc mua vé vào sân, mua đồ lưu niệm và tham gia các hoạt động của câu lạc bộ.

Họ có vai trò quan trọng và được coi như "cầu thủ thứ 12" của đội bóng, tạo ra sân khấu ủng hộ, cổ vũ và tạo động lực cho các cầu thủ trong trận đấu. Chính vì vậy, đây được coi là một chỗ dựa tinh thần vững chãi để các thành viên trong một CLB bóng đá đoàn kết hơn và đạt thêm những thành công mới.

Thuật ngữ NHM bóng đá được hiểu như thế nào?

Thuật ngữ NHM bóng đá được hiểu như thế nào?

NHM bóng đá ra đời như thế nào?

Hội CĐV (Cổ Động Viên) xuất hiện vào cuối thế kỷ 19 tại quốc gia Anh. Ban đầu, những nhóm này thường được tạo ra như một phần của các câu lạc bộ bóng đá, và nhiều người tham gia để thể hiện sự ủng hộ đối với đội bóng của mình. Tuy nhiên, vào những năm 1940, càng nhiều nhóm tách ra tổ chức độc lập và hoạt động riêng biệt.

Các hội CĐV này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không khí cổ vũ sôi nổi trên sân, đặc biệt là trong các trận đấu quan trọng, họ cũng giúp tăng thêm phần kịch tính. Để thể hiện sự yêu mến và ủng hộ của mình đối với các đội bóng, họ sẽ sử dụng các phần biểu ngữ hoặc cùng chung loại trang phục, hòa nhịp trong bài hát để tạo động lực khích lệ tinh thần cầu thủ.

Tuy nhiên, mặc dù các hoạt động của hội CĐV diễn ra trong một không khí hòa bình, nhưng cũng đã xảy ra những xung đột và bạo lực không thể bỏ qua. Điều này xuất phát từ việc yêu quý hoặc ghét một đội bóng bất kỳ, gây ra sự bất hòa giữa NHM bóng đá đôi bên.

Trong một số trường hợp, các cuộc đối đầu giữa các nhóm CĐV của các đội bóng đối thủ có thể dẫn đến bạo lực và chính điều này sẽ gây ảnh hưởng đến trận đấu. Ngoài ra, hiện tượng người hâm mộ quá khích xông vào sân cũng đã xảy ra tại nhiều trận đấu, gây gián đoạn hoặc thậm chí buộc phải kết thúc sớm.

Phân loại các nhóm người hâm mộ bóng đá nổi bật

Trong bộ môn bóng đá này chắc chắn sẽ không thể thiếu những người hâm mộ bởi họ cũng giúp khích lệ tinh thần của đội bóng. Ngoài ra, họ luôn đồng hành cùng các cầu thủ qua nhiều giải đấu quan trọng khác nhau. Tuy nhiên, nhóm người này cũng có sự phân loại rõ ràng và dễ nhận biết.

Nhóm NHM bóng đá Ultras

Đây là nhóm NHM bóng đá nhiệt thành, họ sẽ thường thể hiện sự khích lệ và động viên tinh thần các đội bóng bằng cách sử dụng vũ đạo, âm thanh hoặc biểu ngữ nổi bật. Nhóm người này được thành lập từ phong trào torcida ở đất nước Brazil vào năm 1939.

Nhóm người hâm mộ Ultras nổi tiếng cuồng nhiệt

Nhóm người hâm mộ Ultras nổi tiếng cuồng nhiệt

Nhóm người hâm mộ bóng đá Hooligan

Đây là nhóm NHM bóng đá thường thực hiện những hành vi bạo lực xung quanh các trận đấu. Hooligan thường tiến hành các hành động như ném pháo sáng, chai lọ xuống sân, tấn công cầu thủ một cách bất ngờ hoặc xảy ra ẩu đả với các CĐV khác.

Hội người này thực chất vẫn có tình cảm mến mộ các đội bóng, tuy nhiên họ lại biểu hiện một cách không văn minh. Tuy nhiên, nhóm Hooligan chủ yếu xuất hiện nhiều tại đất nước Anh và ở Việt Nam không phổ biến trong các trận đấu bóng đá.

Fan bóng đá chân chính

Đây là nhóm NHM bóng đá luôn sẵn sàng ủng hộ đội bóng yêu thích dù thành công hay thất bại. Họ là nhóm người sẽ luôn động viên và cổ vũ cho cầu thủ trong những khó khăn.

Họ không vì lợi ích cá nhân hay tiền bạc mà luôn có kiến thức và nhận thức sâu sắc về đội bóng mình yêu thích để cùng đồng hành trong mọi giải đấu. Ngoài ra, fan bóng đá chân chính sẽ rất ít khi có các hành vi gây rối trật tự khi cổ vũ hoặc không cố tình động chạm đến NHM bóng đá khác.

Người yêu thích bóng đá chân chính

Người yêu thích bóng đá chân chính

NHM bóng đá phong trào

Nhóm này hiện nay cũng xuất hiện khá nhiều bởi đây là một môn thể thao được yêu thích. Họ là những người ít hiểu biết về các kiến thức bóng đá hoặc gần như không có đam mê khi các trận đấu diễn ra, người hâm mộ phong trào thường chỉ đi theo số đông.

Trên đây là một vài thông tin về thuật ngữ NHM bóng đá mà Xoilac TV muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bạn sẽ là một người yêu thích bộ môn này một cách văn minh để cùng các thành viên khác tạo nên một cộng đồng sôi nổi, cùng cổ vũ và khích lệ các đội bóng khi thi đấu.

Bài viết liên quan

❰ quay lại